Cách sử dụng sim fast connect: Đăng ký, kích hoạt…

Page breadcrumbsEnd of page breadcrumbs

Sim fast connect có lẽ đang là một khái niệm còn khá xa lạ với nhiều người. Sim fast connect là gì? Cách sử dụng sim fast connect ra sao? Có hay không nên sử dụng loại sim này? Tất cả những thông tin ấy sẽ được giải đáp cho bạn ngay sau đây.

Những thông tin cơ bản về sim fast connect

Sẽ rất khó khăn nếu bạn loay hoay tìm hiểu về cách sử dụng sim fast connect trong khi không biết cụ thể bản chất của loại sim này.

Hiểu một cách đơn giản, fast connect là loại sim do Mobifone cung cấp chuyên dụng để truy cập Internet bằng 3G. Loại sim này có hình dáng không khác gì với những chiếc sim Mobifone khác, nhưng thay vì lắp vào điện thoại, sim fast connect được dùng để lắp vào USD 3G truy cập mạng. Do đó người dùng có thể truy cập Internet ngay trên máy tính hoặc laptop, ipad bằng 3G.

Cách sử dụng sim fast connect để lên mạng giúp người dùng tiết kiệm được tài chính hơn khi đăng ký sử dụng 3G bằng các loại sim Mobifone thông thường. Nhiều người dùng thắc mắc vậy liệu sim có thể nghe gọi được không. Câu trả lời là có, tuy nhiên có nhiều khác biệt so với sim bình thường.

Cách sử dụng sim fast connect: Đăng ký, kích hoạt…

Tương tự như những loại sim khác, cách sử dụng sim fast connect là đầu tiên bạn phải sở hữu sim bằng cách mua tại các cửa hàng, đại lý Mobifone trên toàn quốc. Hoặc nếu không, bạn cũng có thể chuyển đổi sim Mobifone thông thường sang sim fast connect. Để chuyển đổi, bạn nhắn tin theo cú pháp như sau: PFV gửi 900 (miễn phí).

Sau khi đã có sim fast connect, bạn tiến hành đăng ký các gói cước 3G trước khi sử dụng sim để truy cập Internet. Sim fast connect có nhiều gói cước khác nhau, nhưng về cơ bản chia thành 2 loại, đó là loại giới hạn dung lượng và loại không giới hạn.

Cách sử dụng sim fast connect để đăng ký gói cước, bạn soạn tin theo cú pháp: MO [Tên gói cước] gửi 9084.

· Về gói cước giới hạn dung lượng, bao gồm các gói cước: F70, F90, F120, F200, F300.

· Về gói cước không giới hạn dung lượng, bao gồm các gói cước: F150, F250, F500.

Ví như khi bạn muốn đăng ký gói cước F70, bạn sẽ soạn tin như sau: MO F70 gửi 9084.

Trong trường hợp nhu cầu truy cập Internet cao, bạn nên tham khảo các gói cước không giới hạn dung lượng. Sau khi hết data tốc độ cao thì bạn sẽ truy cập mạng với tốc bình thường nhưng không mất thêm phí. Hoặc trường hợp muốn mua thêm data tốc độ cao, người dùng thực hiện bằng cách nhắn tin: GHD gửi 999 (200đ/sms). Đây là cách sử dụng sim fast connect rất thông minh, tiện lợi.

Khi muốn hủy đăng ký gói cước 3G cho sim fast connect, bạn cũng thực hiện bằng 1 tin nhắn ngắn gọn: HUY Tên gói cước gửi 999 (200đ/sms). Ví dụ: HUY F70 gửi 999.

Còn trong quá trình sử dụng, để biết dung lượng data còn lại bao nhiêu, bạn soạn tin theo cú pháp: KT DATA gửi 999 (200đ/sms).

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã nắm bắt được toàn bộ cách sử dụng sim fast connect.